Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đến London hội đàm với Thủ tướng Tony Blair. - 2004-12-06


Tổng thống Pakistan, ông Pervez Musharraf, đang có mặt tại London hôm nay để hội đàm cùng Thủ tướng Tony Blair của nước Anh về nhiều vấn đề trong đó có các vấn đề khủng bố, mậu dịch, vấn đề trung đông, Afghanistan và cả vấn đề Kashmir.

Tường Musharraf được trích thuật trong cuộc phỏng vấn của nhậtbáo London Times hôm nay, nói rằng ông hoan nghênh việc Anh quốc tham gia vào các cuộc thương thuyết liên quan đến khu vực Kashmir đang trong vòng tranh chấp giữa Ấn độ và Pakistan.

Nhà lãnh đạo Pakistan đã từ Hoa kỳ đến Anh quốc. Tại Hoa kỳ ông đã hội đàm với Tổng thống Bush để duyệt xét lại cuộc chiến chống khủng bố, cũng như về tình hình Trung Ðông và công cuộc truy lùng trùm khủng bố Osama bin Laden.

Tổng thống Musharraf nói với các phóng viên báo chí Hoa kỳ rằng hiện nay Pakistan không biết lãnh đạo của mạng lưới al Qaida đang ẩn trốn ở đâu, và rằng tin tức gần đây nhất cho biết y đang trốn tại một nơi nào đó dọc theo biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Vừa rồi là lời tuyên bố của ông Musharraf trên chương trình "Late Edition" của đài truyền hình CNN. Ông nói đại ý rằng vấn không phải là chúng ta chỉ đi truy lùng một cá nhân Osama bin Laden mà chúng ta truy lùng tất cả những tên khủng bố và Osama bin Laden có thể đang ở bất cứ nơi nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG