Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Viktor Yuschenko kêu gọi tiếp tục biểu tình cho đến khi quốc hội đảm bảo tự do và công bằng cho cuộc bầu cử mới. - 2004-12-06


Lãnh tụ đối lập ở Ukraina, ông Viktor Yuschenko, kêu gọi những người ủng hộ ông tiếp tục biểu tình tại Kiev cho đến khi quốc hội hành động để đoan chắc cuộc bầu cử Tổng Thống chung quyết trong tháng này sẽ không bị gian lận.

Với các cuộc biểu tình phản đối tại Kiev bước vào tuần lễ thứ ba, thủ đô của Ucraina đã trở thành một thành phố lều khổng lồ, với hằng chục ngàn người chận lối vào các công sở và đường phố.

Ông Yushchenko kêu gọi những người ủng hộ ông hãy ở yên tại chỗ cho đến khi Hội đồng tối cao đồng ý về một dự luật bảo đảm tính chất tự do và công bằng trong cuộc bầu cử chung quyết ngày 26 tháng này.

Hội đồng tối cao đã ngưng làm việc hôm thứ bảy cho đến ngay 14 tháng này và chưa biểu quyết về bất kỳ sự cải cách bầu cử nào.

Hồi tuần trước, Tối cao pháp viên Ucraina đã ra lệnh mở bầu cử chung quyết mới và hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử vòng nhì hôm 21 tháng 11.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG