Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan đến London hội đàm với thủ tướng Anh. - 2004-12-05


Tổng thống Pakistan ông Pervez Musharraf đã đến London để mở các cuộc hội đàm với thủ tướng Anh ông Tony Blair về vấn đề khủng bố, thương mại và tình hình tại Afghanistan.

Trước đó, tướng Musharraf đã đến Washington gặp tổng thống Bush. Trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ, tướng Musharraf nói rằng việc truy lùng thủ lãnh al-Qaida đã hoàn toàn bị đình trệ.

Trong một cuộc phỏng vấn công bố hôm nay, tướng Musharraf nói rằng các lực lượng Pakistan đã tích cực săn lùng Osama bin Laden nhưng chỉ xác định được là hắn ta còn sống.

Ông Musharraf nói Hoa Kỳ phải chia sẻ trách nhiệm về việc không tìm ra được Osama bin Laden bởi vì liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo không có đủ binh sĩ tại lân bang Afghanistan.

Trong thời gian ông Musharraf thăm Hoa Kỳ, tổng thống Bush tuyên bố không có ai nhiệt thành truy lùng Osama bin Laden hơn ông Musharraf.

Ông Bush nói rằng tổng thống Pakistan là một nhà lãnh đạo quyết tâm đưa ra công lý không riêng những người như Osama bin Laden mà cả những người gây đau khổ và làm hại nhân dân Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG