Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ loan báo quyết định về người sẽ lãnh đạo Bộ An ninh Quốc Nội. - 2004-12-03


Hôm nay, Tổng Thống Bush sẽ loan báo quyết định của ông về người sẽ lãnh đạo Bộ An ninh Quốc Nội trong khi những thay đổi trong nội các 15 thành viên của ông vẫn tiếp diễn.

Các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ nói rằng ông Bush sẽ bổ nhiệm ông Bernard Kerik vào chức vụ Bộ Trưởng Bộ An ninh Quốc Nội. Ông Kerik là Chỉ Huy Trưởng Cảnh sát New York trong thời gian xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ và sau đó đã giúp huấn luyện một lực lượng cảnh sát mới tại Iraq.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông John Danforth, đã loan báo quyết định từ chức của ông, chỉ sáu tháng sau khi đảm nhiệm chức vụ vừa kể.

Ông Danforth là người cực lực bênh vực cho những nỗ lực lớn hơn của Liên Hiệp Quốc để làm giảm bớt những đau khổ của nhân dân vùng Darfur ở miền Tây Sudan.

Tại Tòa Bạch Ốc, hôm qua, Tổng Thống Bush cũng bổ nhiệm Thống Đốc tiểu bang Nebraska vào chức vụ Bộ Trưởng Nông Nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG