Đường dẫn truy cập

United Airlines sẽ bay thẳng đến Việt Nam. - 2004-12-03


Nhật báo San Francisco Examiner hôm thứ Sáu cho hay khi dịch vụ hàng không giữa phi trường quốc tế của thành phố San Francisco và Thành Phố Hồ Chí Minh khởi sự thứ Sáu tới thì United sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên trên thế giới có những tuyến bay thẳng giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Cho tới hôm nay, các hãng hàng không Mỹ vẫn phải hoạt động chung với các hãng hàng không của một nước thứ ba để chuyên chở khách và hàng hóa tới Việt Nam.

Một thỏa hiệp mới giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đạt được hồi năm ngoái đã khiến có được dịch vụ bay thẳng này. Theo các viên chức của hãng hàng không United, việc thực hiện thêm những chuyến bay thẳng tới Việt Nam là một phần trong một nỗ lực lón lao của hãng này nhằm gia tăng các tuyến bay quốc tế và tái cấu trúc mô thức hoạt động.

Trong một thông cáo, United Airlines cho hay những dịch vụ mới tại Việt Nam là một thêm thắt quan trọng vào hệ thống tuyến bay trên toàn cầu của hãng này. Dịch vụ hàng ngày, bắt đầu từ ngày mùng 9 tháng 12, sẽ bay theo tuyến qua Hồng Kông và sử dụng loại phi cơ Boeing 747-400.

Hành khách có thể sẽ phải trả khoảng 1200 đôla cho một vé khứ hồi từ phi trường quốc tế San Francisco tới Thành Phố Hồ Chí Minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG