Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush thảo luận với Tổng Thống Nigeria  về tình hình Sudan và Côte D‘Ivoire.  - 2004-12-02


Tổng Thống Bush tiếp đón Tổng Thống Olusegun Obasanjo của Nigeria tại Tòa Bạch Ốc để thảo luận những điều mà người ta cho là sẽ tập chú vào tình hình Sudan và Côte D‘Ivoire.

Ông Obasanjo là chủ tịch hiện nay của Liên Hiệp Phi Châu, tổ chức đang hoạt động để chấm dứt các cuộc giao tranh bên trong hai nước vừa kể và cuộc khủng hoảng nhân đạo trong vùng Darfur ở tây bộ Sudan, nơi 1 triệu 600 ngàn người đã phải bỏ nhà cửa mà chạy.Liên Hiệp Quốc nói rằng cuộc chiến giữa phiến quân và lực luợng thân chính quyền tại Darfur đã làm khoảng 70 ngàn người thiệt mạng.

Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng Thống Bush và ông Obasanjo dự trù thảo luận về vai trò của LIên Hiệp Phi Châu trong những vấn đề an ninh và quốc phòng trong khu vực.

Tin cho hay hai nhà lãnh đạo cũng sẽ duyệt xét lại mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Nigeria và những cơ hội thương mại và đầu tư.

Sau đó, trong ngày hôm nay, ông Obasanjo sẽ gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG