Đường dẫn truy cập

Thư Viện Quốc hội Hoa Kỳ thoả thuận về một cuộc trao đổi văn hóa với Thư Viện Quốc Gia và Văn Khố của Iran. - 2004-12-02


Thư Viện Quốc hội Hoa Kỳ đã thoả thuận về một cuộc trao đổi văn hóa với Thư Viện Quốc Gia và Văn Khố của Iran.

Thoả thuận vừa kể tiếp theo sau một chuyến viếng thăm thành phố Tehran hồi đầu tháng 11 vừa qua của ông James Billington , Giám đốc Thư Viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Ông Billington nói rằng cuộc trao đổi này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống 25 năm trong bộ sưu tập tài liệu ấn hành bằng tiếng Farci và các thổ ngữ khác của Iran của Thư Viện Quốc hội Hoa Kỳ. Oâng Billington nhấn mạnh rằng thoả thuận vừa kể là thuần túy văn hóa và sẽ cho phép hai định chế này trao đổi thông tin trong lãnh vực khoa học thư viện và bảo quản tài liệu.

Chính phủ Hoa Kỳ đã chấm dứt tất cả mọi quan hệ với chính phủ Iran một thời gian ngắn sau khi diễn ra cuộc cách mạng Hồi Giáo năm 1979 và việc chiếm giữ Sứ quán Mỹ tại Tehran và các nhà ngoại giao Mỹ bị bắt làm con tin hơn một năm trời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG