Đường dẫn truy cập

Ngày thế giới phòng chống AIDS. - 2004-12-01


Dân chúng trên khắp thế giới đang tổ chức ngày thế giới phòng chống AIDS và trọng tâm chú ý năm nay là sự cần thiết phải bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái chống lại căn bệnh này.

Tại Geneva, tổ chức y tế thế giới nói rằng 47% những người bị nhiễm virut HIV trên khắp thế giới là phái nữ. Tổ chức cảnh báo là tỷ lệ này còn đang gia tăng.

Tổ chức này kêu gọi các quốc gia thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nữ giới, thường bị gạt ra ngoài lề trong công tác chữa trị và phòng chống HIV/AIDS.

Các cuộc biểu tình, diễn hành, hoà nhạc và lễ tưởng niệm, dự trù diễn ra khắp nơi tại châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Á để thu hút sự chú ý đến căn bệnh đã tác động đến ít nhất 38 triệu nguời trên toàn thế giới.

Liên Hiệp Quốc cho biết AIDS đã gây tử vong nhiều nhất tại nam châu Phi, là nơi dân số chiếm có 10% dân số thế giới mà tỷ lệ người nhiễm bệnh lên tới 60% các ca lây nhiễm trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG