Đường dẫn truy cập

Tổng thống lâm thời Iraq ủng hộ việc tổ chức các cuộc tổng tuyển cử vào ngày 30 tháng Giêng. - 2004-12-01


Tổng thống lâm thời Iraq, ông Ghazi al-Yawar đã bầy tỏ sự ủng hộ việc tổ chức các cuộc tổng tuyển cử vào ngày 30 tháng giêng theo như kế hoạch đã định.

Ông al-Yawar là một người hồi giáo Sunni, hôm nay nói rằng việc tổ chức các cuộc bầu cử vào ngày đã định là một nghĩa vụ pháp lý và đạo đức.Tuần trước, nhiều nhà chính trị Sunni nổi tiếng đã đề nghị hoãn cuộc bầu cử trong 6 tháng vì tình hình an ninh, trong khi nhiều giáo sĩ Sunni kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử.

Trong khi đó, tại bắc bộ Iraq, các nhà lãnh đạo người Kurd cho biết họ đã đồng ý lập một danh sách ứng viên duy nhất cho cuộc bầu cử.

Các đảng hàng đầu của người Kurd là đảng dân chủ Kurdiston của ông Massoud Barzini và liên đoàn Yêu nước Kurdistan của ông Jalal Talabani sẽ liên kết lực lượng chính trị trong danh sách này, cùng với một số nhóm nhỏ của người Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG