Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ bắn thử một phi đạn tầm ngắn, một ngày sau khi Pakistan thử nghiệm phi đạn đạn đạo có khả năng hạt nhân.  - 2004-11-30


Ấn độ hôm nay bắn thử một phi đạn tầm ngắn, một ngày sau khi đối thủ Pakistan thử nghiệm một phi đạn đạn đạo có khả năng hạt nhân.

Các giới chức tại cơ quan nghiên cứu phòng thủ của Ấn độ cho biết phi đạn địa đối không đó đã được bắn đi từ một giàn phóng di động nằm tại địa điểm phóng Chandipur trong bang Orissa thuộc duyên hải miền đông nước này.

Các giới chức này nói rằng phi đạn Akash có thể bắn tới những mục tiêu cách xa 25 kilomết và có khả năng chở theo một lượng chất nổ nặng 55 kilogram.

Hôm qua, Pakistan đã bắn thử phi đạn địa đối địa Ghaznavi của họ; phi đạn này có tầm bắn xa 290 kilomet.

Hai nước có khả năng hạt nhân này trong vùng Nam Á vẫn thường thử nghiệm các hệ thống phi đạn của họ và thường thông báo cho nhau biết trước các cuộc thử nghiệm như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG