Đường dẫn truy cập

Các quốc gia thành viên ASEAN sẽ  họp tại Lào để thảo luận về những hiệp định tự do mậu dịch. - 2004-11-29


Các quốc gia thành viên ASEAN sẽ họp tại Lào vào hôm nay và ngày mai để thảo luận về những hiệp định tự do mậu dịch, với mục đích thiết lập một liên hiệp thương mại giống như liên hiệp Châu Âu, hạn chót là năm 2010.

10 nước thành viên của Hiệp Hội các Quốc Gia Đông nam Á đã gửi đại iện đến tham dự cuộc họp cùng với 6 quốc gia khác là Trung Quốc, Ấn Độ, Australia, Nhật Bản, Nam Triều Tiên và New Zealand.

Theo trông đợi, những nước tham dự sẽ chấp thuận hơn 20 hiệp định trong hội nghị thượng đỉnh 2 ngày, gồm các hiệp định về thương mại, an ninh, và nghị quyết về các vụ tranh chấp trong vùng.

Hai vấn đề còn gây nhiều tranh cãi không được ghi vào nghị trình là tiến trình cải tổ dân chủ bế tắc tại Miến Điện, và tình trạng bất ổn ở khu vực đa số cư dân là người Hồi giáo ở miền nam nước Thái. Miến Điện và Thái Lan đều nói rằng một cuộc thào luận như vậy sẽ có thể leo thang đến mức can thiệp vào nội tình của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG