Đường dẫn truy cập

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hoãn lại một nghị quyết về chương trình hạt nhân của Iran. - 2004-11-28


Giới chức Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng cơ quan đã hoãn lại một nghị quyết về chương trình phát triển võ khí hạt nhân của Iran cho đến thứ hai, để có thêm thời gian đàm phán về thỏa thuận đình chỉ chương trình nâng cấp uranium của Tehran.

Một phát ngôn viên nói với các phóng viên báo chí tại Vienne hôm thứ bảy rằng ông hy vọng rằng Iran và các nhà ngoại giao tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế sẽ đạt được thỏa thuận trong vấn đề này.

Nhiều tiếng đồng hồ trước đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran ông Kamal Kharrazi cho biết là một thỏa thuận đạt được trong tháng này, nhằm đình chỉ chương trình hạt nhân của Iran không cấm Iran sử dụng các máy ly tâm, một thiết bị chính để sản xuất nhiên liệu cho các nhà máy điện hay cho võ khí hạt nhân.

Các nhà ngoại giao tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đang xem xét việc đưa Iran ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, để có thể sẽ có biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Hoa Kỳ nói rằng Tehran đang phát triển các võ khí hạt nhân một cách bí mật. Iran bác bỏ các cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG