Đường dẫn truy cập

4 nhân viên của xí nghiệp an ninh Anh Quốc thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong một cuộc tấn công tại “Khu vực Xanh”. - 2004-11-26


Một xí nghiệp an ninh Anh cho hay, 4 nhân viên của họ bị thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong một cuộc tấn công tại “Khu vực Xanh” được canh phòng cẩn mật ở thủ đô Baghdad là nơi có trụ sở của chính phủ Iraq và các cơ sở của liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq.

Một phát ngôn viên của xí nghiệp “Global Risk Strategies” hôm nay đã không chịu cho biết là loại tấn công nào đã xảy ra nhưng nói rằng sự kiện vừa kể đã xảy ra ngày hôm qua.

Diễn biến vừa kể đã diễn ra khi nhà chức trách Iraq cho biết là một cảnh sát viên Iraq thiệt mạng và ba người khác bị thương khi các phần tử nổi dậy tấn công một đồn cảnh sát tại Rashad, ở phía Tây Nam thành phố Kirkuk.

Cũng ngày hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cho biết, các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến của họ đã dẹp sạch võ khí tại hơn một nửa số nhà ở thành phố Fallujah sau khi mở cuộc hành quân để dẹp quân nổi dậy tại thành phố này.

Hôm Thứ Năm, người ta đã phát hiện một hầm lớn chứa võ khí được cất giấu và một cơ sở có vẻ là một phòng thí nghiệm võ khí hóa học tại Fallujah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG