Đường dẫn truy cập

Israel sẽ để cho Châu Âu gửi quan sát viên đến theo dõi cuộc bầu cử của Palestine. - 2004-11-25


Ngoại Trưởng Israel ông Silvan Shalom nói rằng Israel sẽ để cho châu Âu gửi quan sát viên đến theo dõi cuộc bầu cử ngày 9 tháng Giêng của Palestine.

Ông Shalom đưa ra tin này sáng thứ Tư, trước khi bước vào phòng họp với Ngoại Trưởng Anh Jack Straw đang đi thăm Israel.

Theo ông Shalom, sự có mặt của các quan sát viên quốc tế sẽ giúp cuộc bầu cử diễn ra một cách công bằng, kết quả sẽ được chấp nhận chẳng những bởi cộng đồng quốc tế mà còn quan trong hơn cả, chấp nhận bởi chính nhân dân Palestine.

Ngoại Trưởng Anh Jack Straw hoan nghênh phát biểu của Ngoại Trưởng Israel và nói rằng ông hết sức phấn khởi khi thấy Israel muốn cuộc bầu cử chọn người kế vị ông Arafat được diễn tiến một cách suông xẻ.

Trong ngày thứ năm, Ngoại Trưởng Anh sẽ gặp Thủ Tướng Israel, ông Ariel Sharon. Ngoài ra, ông cũng dự định gặp lãnh đạo Palestine để nhận được lời bảo đảm là lãnh đạo Palestine sẽ hành động để ngăn chận các vụ bạo động nhắm vào Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG