Đường dẫn truy cập

Các đại biểu tham dự phiên họp của LHQ hối thúc Rwanda ngưng những hành động quân sự nhắm vào phiến quân người Hutu. - 2004-11-25


Các đại biểu tham dự phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng hối thúc Rwanda ngưng thực những hành động quân sự nhắm vào phiến quân người Hutu có cơ sở ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Trong một thông cáo phổ biến ngày hôm nay, các đại biểu cảnh cáo rằng những vụ xâm nhập ngang qua biên giới sẽ đe dọa nghiêm trọng đến tình trạng ổn định và nỗ lực hòa bình trong khu vực.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thống Paul Kagame của Rwanda tuyên bố trên đài truyền hình Senegal rằng: quân đội của ông sẽ có hành động đối với phiến quân Hutu vào 1 một thời điểm thích hợp. Ông cũng chỉ trích là các binh sĩ duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc ở Congo đã không giải giới các phiến quân Hutu.

Sau vụ diệt chủng xảy ra năm 1994, quân đội Rwanda đã tiến vào Cộng hòa Dân chủ Congo hai lần để tấn công những phần tử cực đoan từng nhúng tay trong vụ thảm sát này.

Hồi đầu tháng này, phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Congo đã gia tăng số binh sĩ duy trì hòa bình để bảo vệ an ninh trong vùng phía đông, nơi mà những vụ bạo động vẫn tiếp tục xảy ra bất chấp những thỏa hiệp hòa bình nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh đã kéo dài trong 5 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG