Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện  sẽ trả tự do cho  trên 5000 người. - 2004-11-25


Giới truyền thông nhà nước Miến điện loan tin chính phủ sẽ trả tự do cho thêm trên 5000 người bắt đầu từ ngày hôm nay.

Trước đó trong ngày hôm nay,các ký giả tại Rangoon hôm nay cho biết họ trông thấy các tù nhân được phóng thích tại Insein, nhà tù lớn nhất của nước này. Hình như đó là những người đầu tiên được thả ra kể từ sau khi vài trăm người được trả tự do hôm thứ sáu tuần rồi.

Tuần trước, chính phủ Miến điện loan báo sẽ trả tự do cho khoảng 4 ngàn tù nhân đã bị Cơ quan tình báo quốc gia, là cơ quan an ninh vừa giải thể hồi gần đây, bắt lầm. Trong số những người được phóng thích tuần trước chỉ có một số ít là những người bất đồng chính kiến.

Các nguồn tin tại thủ đô Miến điện cho đài TNHK biết rằng một trong số những người sẽ được thả là ông Win Tin, một phụ tá hàng đầu của nhà lãnh đạo dân chủ đối lập Aung San Suu Kyi. Ông Win Tin bị bắt giam từ năm 1989 và năm nay ông đã 74 tuổi.

Bà Aung San Suu Kyi hiện vẫn bị quản thúc tại gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG