Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ và Pakistan đồng ý thúc đẩy tiến trình hòa bình liên quan đến vấn đề Kashmir. - 2004-11-23


Ấn độ và Pakistan đồng ý thúc đẩy tiến trình hòa bình hầu như bị bế tắc trong mấy tuần lễ vừa qua vì những bất đồng gay gắt liên quan đến khu vực Kashmir.

Loan báo vừa kể được phát ngôn viên bộ ngoại giao Ấn đưa ra khi ông nói với các phóng viên báo chí rằng cả hai nước thấy cần nên tiếp tục hướng tới việc đối thoại.

Thủ tướng Pakistan, ông Shaukat Aziz, đến thăm New Delhi trong tư cách một vị chủ tịch sắp xuất nhiệm của Hiệp Hội hợp tác nam Á. Nhưng tin nói rằng tiến trình hòa bình bị bế tắc giữa hai nước và những bất đồng về khu vực Kashmir hầu như là đề tài chính trong các cuộc thảo luận.

Hôm qua, ông Aziz tuyên bố không nên trong đợi vấn đề dược khai thông trong chuyến công du của ông, ông cũng nói rằng việc Ấn độ giảm bớt quân số trong vùng Kashmir, giúp cho tình hình bớt căng thẳng.

Tuy nhiên ông nói rằng việc tìm được một giải pháp lâu dài, dường như còn phải mất nhiều thời gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG