Đường dẫn truy cập

Pháp đồng ý triệt thoát quân đội khỏi các vị trí quan trọng  tại Abijan. - 2004-11-22


Quân đội Côte d’Ivoire cho hay Pháp đã đồng ý rút các lực lượng của nước này ra khỏi các vị trí quan trọng tại Abijan, tiếp theo sau 2 tuần lễ xảy ra bạo động tại thành phố chính của quốc gia Tây Phi này.

Một phát ngôn viên của quân đội Côte d’Ivoire, Đại tá Jules Yao- Yao nói rằng nước Pháp hôm qua đã đồng ý khởi sự triệt thoái binh sĩ Pháp tại phi trường quốc tế và tại một khách sạn được dùng làm trung tâm di tản người nước ngoài trong thời gian xảy ra các vụ bạo loạn vừa qua.

Các giới chức quân sự Pháp chưa xác định kế hoạch tái bố trí binh sĩ diễn ra khi thành phố Abijan bắt đầu trở lại tình trạng bình thường.

Các lực lượng Pháp đã được bố trí tại các vị trí trọng yếu trong thành phố cách đây 2 tuần để giúp di tản nhiều ngàn người nước ngoài.

Bạo động đã xảy ra sau khi Pháp phá hủy các phi cơ của Côte d’Ivoire để trả đũa vụ một cuộc tấn công của máy bay Côte d’Ivoire làm thiệt mạng 9 binh sĩ giữ gìn Hòa bình Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG