Đường dẫn truy cập

Tối cao pháp viện Pakistan chấp nhận cho chồng của cựu thủ tướng Benazir Bhutto đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.  - 2004-11-22


Tối cao pháp viện Pakistan hôm nay đã chấp nhận cho người chồng của cựu thủ tướng Benazir Bhutto được đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.

Ông này đang bị tù vì một vụ án tham nhũng.

Một luật sư cho biết ông Asif Ali Zardari chắc sẽ được ra khỏi nhà tù nay mai vì ông đã được bảo đảm về tài chính về tất cả các cáo trạng.Bộ trưởng thông tin Pakistan cho hay chính phủ sẽ tôn trọng phán quyết của tòa.

Ông Zardari đang chờ ra toà về một số tội danh hình sự và tham nhũng. Ông đã bị bắt ít lâu sau khi bà Bhutto và chính phủ của bà bị đẩy ra khỏi quyền lực cách đây 8 năm vì bị cáo buộc tham nhũng và quản lý sai trái.

Vị cựu thủ tuớng nay đang sống lưu vong, nhưng bà vẫn còn cầm đầu đảng Nhân Dân Pakistan là một trong các nhóm đối lập chính trong nước.

Đảng này lập luận rằng tất cả các cáo trạng chống lại ông Zardari đều do động cơ chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG