Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Colin Powell hội đàm với các giới chức Israel về tiến trình hòa bình Trung Ðông. - 2004-11-22


Ngoại trưởng Hoa kỳ Colin Powell đã được Israel bảo đảm rằng họ sẽ làm tất cả những gì trong khả năng để tạo điều kiện thuận tiện cho các cuộc bầu cử của người Palestine được ấn định diễn ra vào đầu tháng Giêng năm tới.

TTV Sonja Pace của đài Tiếng nói Hoa Kỳ có bài tường trình từ Jerusalem về chuyến công du của ông Powell, mà Hoa kỳ hy vọng sẽ giúp đẩy mạnh các nỗ lực hòa bình cho vùng Trung đông.

Đúng như mọi người trông đợi, ngoại trưởng Powell đã yêu cầu Israel giúp bảo đảm cho các cuộc bầu cử sắp tới tại Palestine diễn ra suông sẻ. Ông Powell đã hội đàm với Thủ tướng Ariel Sharon của Israel và cả với ngoại trưởng Silvan Shalom.

Ông Powell cho biết các ứng viên Palestine cần được phép di chuyển để vận động và người dân Palestine cần được phép đi lại để có thể đi bỏ phiếu. Ngoại trưởng Israel hứa ủng hộ việc này nếu như công cuộc bầu cử không gây phương hại tới nền an ninh của Israel.

Ông Shalom nói rằng Israel sẽ làm tất cả những gì có thể được để tạo điều kiện dễ dàng cho người Palestine thực hiện cuộc bỏ phiếu của họ.

Ngoại trưởng Hoa kỳ, theo dự trù, cũng hội đàm với các nhà lãnh đạo Palestine tại thành phố Jericho trên vùng Tây Ngạn sông Jordan, để kêu gọi họ ngưng các vụ tấn công khủng bố, kềm chế các phần tử đấu tranh và bảo đảm sẽ tổ chức một cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG