Đường dẫn truy cập

Hơn 3000 con vịt đã chết tại tỉnh Bình Thuận. - 2004-11-22


Xinhuanet trích tin của báo chí địa phương cho hay trong thời gian gần đây, hơn 3000 con vịt đã chết vì những triệu chứng sưng đầu, chân liệt, di chuyển chậm chạp và mệt nhọc.

3 chủ nhân của những con vịt vừa kể trong quận Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận đã bỏ mặc cho số vịt vừa kể nằm chết ngoài cánh đồng sau khi cho rằng những con vịt này bị tiêu chảy, không thể chữa được nữa.

Mẫu bệnh của những con vịt này đã được đưa đến phòng thử nghiệm, và ty thú y của tỉnh cho biết rằng không có con vịt nào có dấu hiệu mắc bệnh cúm gà.

Hồi giữa tháng 11, Việt Nam phát giác ra khoảng 20 con gà mang loại virút H5 gây ra dịch bệnh cúm gà trong tỉnh Cần Thơ.

Hiện vẫn còn nguy cơ là dịch bệnh cúm gà có thể tái phát trong mùa Đông khi thời tiết lạnh lẽo thuận lợi cho loại virút gây bệnh phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG