Đường dẫn truy cập

17 người bị kết án tù từ 3 đến 10 năm về tội tiếp tay với những người thiểu số chạy trốn khỏi vùng cao nguyên Việt Nam qua Kampuchia.  - 2004-11-21


Một toà án ở tỉnh Dak Nong vùng tây nguyên Việt Nam đã kết các án tù từ 3 đến 10 năm cho 17 người về tội tiếp tay với những người thiểu số chạy trốn khỏi vùng cao nguyên Việt Nam qua Kampuchea.

Hôm nay, thông tấn xã Việt Nam cho biết 17 bị can còn bị kết tội phá hoại tình đoàn kết dân tộc.

Nhà cầm quyền Việt Nam cho biết hàng trăm người thuộc các nhóm thiểu số ở vùng tây nguyên đã bị kích động chạy trốn khỏi Việt Nam.

Cách đây 3 năm, hơn 1000 người mang quốc tịch Việt Nam đã bỏ trốn qua Kampuchea sau khi lực lượng an ninh đàn áp các cuộc biểu tình hồi tháng 2 năm 2001 phản đối việc trưng thu đất đai và bách hại tôn giáo đối với người Thượng thiểu số.

Những người dân miền núi này sau đó đã được cho tái định cư tại Hoa Kỳ. Hồi tháng 5 năm nay, hàng ngàn người thượng theo đạo cơ đốc đã lại xuống đường để phản đối việc họ bị ngược đãi vào độ lễ Phục Sinh.

Các cuộc biểu tình lại châm ngòi cho một cuộc đàn áp tàn bạo và một cuộc di tản ồ ạt qua Kampuchea.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG