Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ mời các nhóm phiến quân dự đàm phán. - 2004-11-21


Tại Ấn Độ, thủ tướng Manmohan Singh đã mời nhiều nhóm phiến quân đang hoạt động tại vùng đông bắc đầy biến động tham gia các cuộc đàm phán trong nỗ lực giải quyết cuộc xung đột đã kéo dài hơn 5 thập niên.

Hôm nay, tại thủ phủ Imphal của bang Manipur, ông Singh nói với các ký giả rằng chính phủ của ông sẵn sàng nói chuyện với bất cứ ai tránh bạo lực và mưu tìm các giải pháp ôn hòa cho các cuộc xung đột khu vực đã kéo dài nhiều năm tại Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ đang thực hiện chuyến thăm viếng vùng đông bắc trong 3 ngày. Đây là nơi hơn 2 chục nhóm phiến quân đang tranh đấu đòi tự trị hay độc lập.

Kể từ khi Ấn Độ giành được độc lập vào năm 1947, gần 50 ngàn người đã thiệt mạng tại 7 bang vùng đông bắc nằm giáp ranh Trung Quốc, Miến Điện, Bangladesh và Bhutan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG