Đường dẫn truy cập

Nga sẽ cho bán đấu giá một đơn vị quan trọng của công ty Yukos. - 2004-11-20


Nhà chức trách Nga cho biết vào tháng tới sẽ cho bán đấu giá một đơn vị quan trọng của đại xí nghiệp dầu Yukos để thâu nhiều tỷ đô la tiền thuế mà công ty này còn thiếu chính phủ.

Quỹ Tài sản Liên bang Nga hôm qua cho biết đến ngày 19 tháng sau, cơ sở Yuganskneftegaz, bộ phận sản xuất 60% số lượng dầu của đại công ty Yukos, sẽ được bán với giá khởi đầu là 8 tỷ 600 triệu đô la.

Một ngân hàng đầu tư độc lập đã ước tính trị giá của bộ phận vừa kể là khoảng từ 14 đến 17 tỷ đô la. Ông Steven Theede, người đứng đầu công ty Yukos mô tả hành động của chính phủ áp dụng để đối phó với công ty Yuganskneftegaz là một vụ ăn cướp trắng trợn do chính phủ tổ chức nhằm mục đích chính trị.

Điện Kremlin mô tả hành động này như là một phần trong kế hoạch để diệt trừ các hành động phạm pháp của các doanh nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG