Đường dẫn truy cập

LHQ hoãn lại việc xem xét một bản dự thảo hiệp định để cấm việc nhân bản con người. - 2004-11-20


Liên hiệp quốc đã hoãn lại việc xem xét một bản dự thảo hiệp định để cấm việc nhân bản con người vì thiếu sự đồng thuận.

Công tác soạn thảo hiệp định này đã chấm dứt ngày hôm qua sau khi ủy ban tư pháp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc nói rằng còn quá nhiều bất đồng đối với cả hai bản dự thảo hiệp định, một bản do Costa Rica và một bản do nước Bỉ soạn thảo.

Bản dự thảo của Costa Rica do Hoa Kỳ hậu thuẫn sẽ cấm tất cả mọi hình thức nhân bản con người còn bản dự thảo của Bỉ sẽ cho phép thực hiện các cuộc nghiên cứu tế bào chủ và các cuộc khảo cứu khoa học liên quan tới các tế bào nhân bản bằng phôi người.

Hôm qua để dung hòa hai bản dự thảo vừa kể, ủy ban tư pháp của Liên hiệp quốc đã chấp thuận một nghị quyết không có hiệu lực ràng buộc do nước Ý đề nghị theo đó kêu gọi tất cả các quốc gia cấm tạo sinh vô tính các trẻ em.

Các cuộc thảo luận về vấn đề này sẽ được tái tục vào tháng hai sang năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG