Đường dẫn truy cập

LHQ họp bàn về vấn đề Sudan. - 2004-11-18


Chính phủ Sudan và phiến quân ở nam bộ hứa hẹn đạt tới một hòa ước nay mai.

Phó Tổng Thống Sudan Ali Osman Taha và lãnh tụ John Garang của Phong Trào Nhân Dân Giải Phóng Nam Bộ Sudan đưa ra lời cam kết hôm nay trong những bài diễn văn riêng rẽ trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đang nhóm họp tại Kenya để thảo luận về các cuộc khủng hoảng tại Sudan.

Lãnh tụ Garang nói với Hội Đồng về tình trạng suy đồi do chiến tranh gây ra tại Sudan. Ông cho hay chỉ còn 4 vấn đề cần giải quyết, nhưng theo ông, một hòa ước cho cuộc chiến tranh ở nam bộ Sudan có thể được đạt tới vào ngày 31 tháng 12 này.

Phó Tổng Thống Taha thì không đưa ra một ngày tháng rõ rệt nào cho một hòa ước, nhưng nói rằng Sudan cam kết đạt tới hòa bình. Phiên họp 2 ngày này tại Nairobi giúp các thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc trực tiếp gặp các chuyên viên, các viên chức trong chính phủ Sudan và lãnh tụ phiến quân.

Các thành viên trong hội đồng cũng sẽ quan tâm tới các cuộc giao tranh tại Darfur và có thể thông qua một nghị quyết về Sudan ngày thứ Sáu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG