Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Bảo An LHQ tới Kenya họp về vấn đề Sudan. - 2004-11-17


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đang trên đường tới Nairobi ở Kenya để tham dự một phiên họp hiếm hoi diễn ra bên ngoài trụ sở Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York.

Trong hai ngày họp thứ Năm và thứ Sáu này hội đồng gồm 15 thành viên sẽ tập chú vào những nỗ lực nhằm thu đạt tiến bộ trong việc kết thúc hai cuộc tranh chấp tại Sudan.

Giới chức Liên Hiệp Quốc sẽ thúc đẩy việc đạt tới một thỏa hiệp để chấm dứt 21 năm nội chiến giữa chính phủ Hồi giáo Sudan và phiến quân thuộc Thiên Chúa Giáo và phe duy linh ở nam bộ.

Theo các giới chức này thì một giải pháp cho cuộc chiến tranh giữa bắc và nam Sudan có thể mở đường cho một giải pháp đối với một cuộc chiến tranh khác nữa tại nước này, đó là cuộc chiến tranh trong vùng Darfur ở tây bộ.

Đây là phiên họp chính thức bất thường thứ tư của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc bên ngoài thành phố New York kể từ năm 1952 đến nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG