Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ và Iraq tấn công thành phố Mosul. - 2004-11-16


Quân đội Hoa Kỳ và Iraq đã gia tăng cường độ tấn công tại thành phố Mosul để tái chiếm các đồn cảnh sát và các tòa nhà chính phủ khác bị các phần tử võ trang chiếm hồi tuần trước.

Quân đội Mỹ cho hay, 5 cây cầu bắc qua song Tigris tại Mosul đã bị đóng và lệnh giới nghiêm từ 4 giờ chiều tới 6 giờ sang đã bắt đầu có hiệu lực khi hằng trăm binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq nhắm mục tiêu tấn công vào các ổ kháng cự tại thành phố mà đại đa số dân là tín đồ Hồi Giáo Sunni này.

Người ta tin là nhiều phần tử nổi dậy đã chạy tới Mosul trước khi quân đội Mỹ bắt đầu tấn công vào những cứ điểm của các phần tử tranh đấu tại Fallujah hồi tuần trước.

Trong khi đó, các giới chức quân đội Mỹ cho biết, một binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng và một người khác bị thương khi đoàn quân xa của họ bị tấn công ở Balad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG