Đường dẫn truy cập

Các phần tử Hồi Giáo nổi dậy hạ sát ít nhất 7 người tại Kashmir. - 2004-11-16


Cảnh sát tại vùng Kashmir thuộc Ấn nói rằng những người bị nghi là các phần tử Hồi Giáo nổi dậy đã hạ sát ít nhất 7 người trong hai cuộc tấn công khác nhau.

Nhà chức trách cho hay, cuộc tấn công thứ nhất xảy ra tối hôm qua tại quận Badgam ở trung bộ Kashmir sau khi các phần tử tranh đấu bao vây ngôi nhà của một phần tử nổi dậy cũ và định bắt cóc ông ta. Các phần tử tranh đấu đã nổ súng làm 9 người thiệt mạng trong đó có cả phần tử nổi dậy cũ.

Trong cuộc tấn công thứ nhì hồi sáng sớm hôm nay tại phía Nam thành phố Srinagar, quân nổi dậy đã phục kích một cuộc tuần tra của dân quân khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Các vụ sát hại này đã xảy ra trước chuyến viếng thăm Kashmir 2 ngày của Thủ Tướng Manmohan Singh, sẽ bắt đầu vào ngày mai để thẩm định tình hình an ninh tại đó.

Các tổ chức Hồi Giáo đòi ly khai đã tranh đấu từ năm 1989 tới nay để chống lại quyền cai trị của Ấn Độ tại Kashmir kể từ năm 1989.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG