Đường dẫn truy cập

Quốc Hội Hungary bác bỏ đề nghị gia hạn thời gian hoạt động của 300 quân không tác chiến của Hungary tại Iraq. - 2004-11-16


Quốc Hội Hungary đã bác bỏ đề nghị của chính phủ muốn gia hạn thời gian hoạt động của 300 quân không tác chiến của Hungary tại Iraq cho đến sau ngày bầu cử, được dự trù vào tháng giêng năm tới.

Tại Budapest hôm thứ Hai, đề nghị gia hạn thêm 3 tháng cho số quân nói trên tại Iraq, tức là đến cuối tháng 3 sang năm, đã không đạt được 2 phần 3 số phiếu cần thiết để được thông qua.

Trước khi biểu quyết, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ferenc Juhasz nói rằng việc triệt thoái quân đội trước khi diễn ra bầu cử tại Iraq có thể sẽ gây tổn thương đến uy tín của Hungrary trên trường quốc tế và sẽ có những hậu quả về chính sách đối ngoại trong những năm sắp tới. Tuy nhiên các nhà lập pháp đối lập lý luận rằng đa số dân chúng Hungary chống đối việc bố trí quân đội Hungary tại Iraq.

Quân đội Hungary, dưới quyền chỉ huy của Ba Lan đã đồn trú tại thị trấn Hilla, cách Baghdad khoảng 100 kilomet về phía Nam. Đơn vị này có 1 người đã bị thiệt mạng, và theo dự trù thì họ sẽ rời khỏi Iraq để trở về nước vào ngày 31 tháng 12 tới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG