Đường dẫn truy cập

Chiếc tầu ngầm Trung Quốc bị phát hiện trong lãnh hải của Nhật Bản có liên quan đến  việc dò tìm dầu khí của Trung Quốc.  - 2004-11-15


Bộ trưởng thương mại Nhật Bản cho rằng chiếc tầu ngầm của Trung quốc bị phát hiện trong lãnh hải của Nhật Bản trong tuần qua có liên quan đến việc dò tìm dầu khí của Trung Quốc.

Ông Shoichi Nakagawa lên tiếng trên đài truyền hình Nhật Bản hôm chủ nhật rằng ông tin là các tầu ngầm của Trung quốc vẫn đang xâm nhập lãnh hải của Nhật Bản từ ít lâu nay.

Kể từ đầu năm nay, Trung quốc đã khởi sự dò tìm khí đốt thiên nhiên trong vùng lãnh hải gần các biên giới. Nhật Bản đã phản kháng, nói rằng họ lo ngại là Trung quốc cũng sẽ rút tỉa hơi đốt từ lãnh thổ của Nhật.

Nhật đã động viên hải quân của họ hôm thứ tư sau khi phát hiện được một tầu ngầm gần quần đảo được biết dưới tên gọi của Trung quốc là Điếu Ngư Đài và phía Nhật Bản gọi là quần đảo Senkaku.

Nhật đòi Trung quốc phải xin lỗi. Hôm thứ bảy, đại sứ Trung quốc tại Nhật nói rằng đôi bên nên xử sự bình tĩnh trong vấn đề này với sự tôn trọng lẫn nhau.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG