Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến cho biết chính phủ Afghanistan chỉ còn 1 giờ đồng hồ trước nửa đêm để các con tin được phóng thích. - 2004-11-15


Các phần tử chủ chiến có liên hệ với Taleban đang cầm giữ 3 nhân viên Liên Hiệp Quốc làm con tin tại Afghanistan cho biết tính mạng của những người bị bắt tùy thuộc vào việc liệu chính phủ Kabul hôm nay có đạt được một thỏa thuận về các yêu sách của những kẻ bắt cóc hay không.

Một người phát ngôn của nhóm chủ chiến này nói với các phóng viên tại Kabul rằng chính phủ Afghanistan chỉ còn đến 1 giờ đồng hồ trước nửa đêm hôm nay để các con tin được phóng thích.

Nếu đến giờ đó mà không đạt được thỏa thuận, thì các phần tử chủ chiến nói rằng họ sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì xảy ra cho các con tin.

Những kẻ bắt cóc tự xưng là đạo quân hồi giáo đã đòi phóng thích 26 tù nhân Taleban hiện đang bị Hoa Kỳ câu lưu.

Bọn này đã bắt các con tin gồm 2 phụ nữ người Kosovo và bắc Ireland cùng một người đàn ông Philippin tại Kabul cách đây gần 3 tuần.

Những kẻ bắt cóc đã nhiều lần dọa giết các nhân viên Liên Hiệp Quốc, nhưng nhiều kỳ hạn đã trôi qua mà không xảy ra đổ máu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG