Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Israel họp với Ngoại Trưởng Colin Powell về triển vọng tái tục tiến trình hòa bình Trung Đông. - 2004-11-15


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Israel đã họp với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell ngày hôm nay để thảo luận về triển vọng tái tục tiến trình hòa bình cho vùng Trung Đông hiện đang bế tắc.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Silvan Shalom hiện đang có mặt tại Washington để thảo luận về phương cách tiến tới sau khi nhà lãnh đạo lâu năm của người Palestine là ông Yasser Arafat qua đời.

Một giới chức Palestine cho biết rằng, tuần tới, ông Powell sẽ đi thăm vùng Tây Ngạn sông Jordan để hội đàm với giới lãnh đạo mới của người Palestine.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chưa xác nhận về cuộc hội đàm này.Hôm qua, người kế nhiệm ông Yasser Arafat trong chức vụ Chủ tịch Tổ chức Giải Phóng Palestine đã thoát hiểm sau khi các phần tử tranh đấu nổ súng ở bên trong căn lều dành cho tang lễ ông Arafat tại Thành Phố Gaza.

Ông Abbas và các giới chức Palestine khác nói rằng sự kiện vừa kể không phải là một âm mưu ám sát.

Ông Abbas là một nhân vật sẽ ra ứng cử trong cuộc bầu cử chọn người kế vị ông Yasser Arafat theo dự trù sẽ diễn ra ngày mùng 9 tháng Giêng sang năm.

XS
SM
MD
LG