Đường dẫn truy cập

Iran cam kết đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium. - 2004-11-15


Iran cho biết sẽ đình chỉ các hoạt động chuyển đổi uranium kể từ ngày 22 tháng này trong khuôn khổ một thỏa hiệp do châu Âu đứng ra điều giải nhằm giảm bớt các căng thẳng về về chương trình hạt nhân của Iran.

Hồi sớm hôm nay, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran Hamid Reza Asefi tuyên bố nước ông sẽ đình chỉ trong một thời hạn ngắn việc tinh chế uranium và các hoạt động liên hệ trong khi thương lượng với các quốc gia Âu châu về chương trình hạt nhân của Iran.

Nhưng ông nhấn mạnh rằng Iran sẽ không vĩnh viễn đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium. Chưa có được chi tiết đầy đủ về thỏa thuận loan báo hôm qua.Các quốc gia Âu châu cho biết Tehran có thể phải chịu các biện pháp chế tài của Liên Hiệp Quốc nếu không ngưng chỉ chương trình tinh chế.

Uranium tinh chế có thể được sử dụng làm chất liệu để chế tạo vũ khí nguyên tử, nhưng Iran nhất mực nói rằng chương trình hạt nhân của họ nhằm các mục tiêu hòa bình.

Hoa Kỳ tố cáo Iran khai triển một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG