Đường dẫn truy cập

Liên minh chiếm được hầu hết Fallujah. - 2004-11-14


Các lực lượng Hoa kỳ và Iraq vẫn còn giao tranh với các nhóm lẻ tẻ của những phần tử nổi dậy tại thành phố Fallujah.

Viên tướng chỉ huy lực lượng Hoa kỳ ở Fallujah cho biết lực lượng liên minh đã hạ sát hơn 1200 phần tử nổi dậy, nhưng ông dự kiến là giao tranh sẽ tiếp diễn trong vài ngày nữa.

Hãng thông tấn AP trích lời một viên tướng Thủy quân Lục chiến Mỹ nói rằng 31 quân nhân Hoa kỳ và 6 binh sĩ Iraq tử trận. Chưa có con số thương vong về phía thường dân.

Các binh sĩ liên minh đã chiếm được hầu hết các nơi trong thành phố, ngoại trừ một số ổ kháng cự, đặc biệt là trong vùng phía nam. Các giới chức Hoa kỳ đã viện dẫn lý do là tình hình vẫn còn rối loạn để ngăn không cho một đoàn xe cứu trợ của Hi Trăng Lưỡi Liềm Đỏ tiến vào thành phố này.

Tại thành phố Mosul ở bắc bộ Iraq, các lực lượng tăng viện của Mỹ và Iraq đang tuần tiểu trên đường phố sau khi quân nổi dậy tràn vào thành phố này và tấn công các trạm cảnh sát cùng với những trụ sở chính phủ.

Một số binh sĩ liên minh đã rời mặt trận ở Fallujah để tới Mosul giao chiến với phe nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG