Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Colin Powell ca ngợi các mối quan hệ giữa Hoa kỳ và Trung quốc. - 2004-11-14


Ngoại trưởng Hoa kỳ, Colin Powell nói rằng các mối quan hệ giữa Hoa kỳ và Trung quốc đang ở vào tình trạng tốt đẹp nhất trong hơn 30 năm qua, chủ yếu là nhờ vào những nỗ lực của chính phủ ở Bắc kinh trong việc góp phần giải quyết các vấn đề khu vực ở Á châu.

Trong cuộc phỏng vấn ngày hôm qua dành cho đài truyền hình CNBC, ông Powell lên tiếng ca ngợi việc Trung quốc đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân Bắc Triều tiên trong năm vừa qua.

Ông cũng tán dương vai trò then chốt của Bắc kinh trong việc giải quyết vụ tranh chấp từng đưa Ấn độ và Pakistan đến bên bờ vực của chiến tranh hồi hai năm trước.

Theo lời ngoại trưởng Powell, chính phủ Hoa kỳ xem Trung quốc như một đối tác bên cạnh những nước đồng minh của Mỹ, là Nhật bản, Nam Triều Tiên, Philippin và Australia, trong những nỗ lực trong tương lai nhằm bảo đảm an ninh và ổn định của Á châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG