Đường dẫn truy cập

Liên Hiệp Công Đoàn Quốc Tế cáo buộc Miến Điện vi phạm luật lao động.  - 2004-11-14


Một Liên Hiệp Công Đoàn Quốc Tế cáo buộc nhà cầm quyền Miến Điện vi phạm luật lao động.

Liên Hiệp Công Đoàn Quốc Tế nói rằng cho đến tháng trước những người dân Miến Điện đã bị ép buộc làm việc trong công trình đường sá, canh nông, và các hình thức cưỡng bách lao động khác. Tổ chức này nói rằng họ có những thông tin từ các nhân viên của nhóm làm việc bí mật tại Miến Điện.

Trong phúc trình phổ biến hôm thứ sáu, tổ chức quốc tế này đã nêu lên các trường hợp về lao động cưỡng bách, trong đó có vụ một viên chức quân đội Miến Điện là thiếu tá Xoe Thet, mà theo tin cho hay, đã ép buộc gần 3 trăm người làm một con đường.

Phúc trình cũng nói rằng một sĩ quan khác là ông Win Oo bị cáo buộc đã ép buộc 9 người khuân vác thiết bị nặng tại một doanh trại của quân đội hồi tháng 5.

Chính phủ Miến Điện nhất mực bác bỏ các lời cáo buộc về việc cưỡng bách lao động.

Một nhóm khác là Tổ Chức Lao Động Quốc Tế, dự trù sẽ thảo luận về tình hình lao động cưỡng bách tại Miến Điện trong một cuộc họp sẽ diễn ra vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG