Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush lạc quan về tình hình Iraq. - 2004-11-13


Tổng thống Bush nói rằng một nước Iraq dân chủ và tự do sẽ là một đòn nặng cho chính sách khủng bố toàn cầu và sẽ kích thích cải cách trong toàn vùng Trung Đông.

Trong buổi nói chuyện với nhân dân toàn quốc trên đài phat thanh hàng tuần ông Bush nói rằng lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đã thực hiện được những tiến bộ đáng kể tại thành phố Fallujah.

Tổng thống Bush cho biết lực lượng liên minh đang vãn hồi trật tự và dọn sạch các vũ khí và các kho chất nổ mà các phần tử nổi dậy đã cất dấu trong các đền thờ Hồi giáo. Tổng thống Bush đã ca ngợi các binh sĩ Iraq chiến đấu bên cạnh quân đội Hoa Kỳ.

Ông nói rằng chính phủ Iraq đang xúc tiến việc tuyển mộ thêm hơn 200 ngàn nhân viên an ninh từ nay cho tới cuối năm 2005.aTổng thống nói rằng sự ủng hộ của quốc tế đối với cuộc bầu cử sắp tới tại Iraq là cần thiết.

Tuy nhiên ông cũng cảnh cáo rằng các phần tử nổi dậy trong tình trạng tuyệt vọng hiện nay chắc chắn sẽ gia tăng bạo động từ nay cho đến ngày bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG