Đường dẫn truy cập

Người nước ngoài di tản khỏi Côte D'Ivoire. - 2004-11-13


Người nước ngoài đang tiếp tục lũ lượt rời khỏi Côte d'Ivoire để tránh làn sóng bạo động do các đám đông hỗn loạn gây ra, tiếp theo sau các cuộc tấn công quân sự của quân đội Pháp, tiêu diệt toàn bộ không lực Côte d Ivoire hồi tuần trước.

Các công dân Anh là nhóm người ngoại quốc mới nhất di tản ra khỏi Côte d'Ivoire hôm thứ Sáu, trong khi nhiều người khác đang chen chúc nhau tại phi trường quốc tế Abidjan, để chờ các chuyến bay đưa họ ra khỏi Côte d'Ivoire.

Các giới chức quân sự Pháp ở Côte d'Ivoire nói rằng có ít nhất 3 phụ nữ tây phương đã bị hãm hiếp trong các cuộc bạo động hỗn loạn trong tuần này.

Các cuộc phản đối bùng nổ gần một tuần lễ nay, sau khi nước Pháp tiêu diệt hoàn toàn không lực nhỏ bé của Côte d'Ivoire, để trả đũa vụ một căn cứ quân sự Pháp tại một vùng lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của phe nổi dậy, bị đánh bom, giết chết 9 binh sĩ Pháp và một thường dân Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG