Đường dẫn truy cập

Vịt có thể làm lây lan loại virút gây ra bệnh cúm gà.  - 2004-11-12


Liên Hiệp Quốc cảnh cáo những con vịt khỏe mạnh có thể tạo ra một rủi ro mới cho Á Châu là làm lây lan loại virút gây ra bệnh cúm gà.

Các viên chức Liên Hiệp Quốc cho biết một cuộc nghiên cứu mới của phòng thử nghiệm cho thấy số lượng virút do những con vịt trông khỏe mạnh bài tiết ra nhiều gần tương đương với số lượng virút do những gà vịt mắc bệnh thải ra.

Hôm thứ Năm, ba cơ quan của Liên Hiệp Quốc phổ biến một thông cáo chung, kêu gọi thực hiện một nỗ lực khẩn cấp tại những vùng bị ảnh hưởng của bệnh cúm gà để khuyến cáo cư dân về những phương pháp hạn chế tình trạng lây lan.

Bản thông cáo của Liên Hiệp Quốc nói rằng các biện pháp phòng ngừa bao gồm chuyện luộc chín gà vịt trước khi vặt lông và lọc kỹ bất cứ nguồn nước nào dành cho người dùng, nếu nguồn nước đó đã tiếp xúc với gà vịt.

Tình trạng bột phát của bệnh cúm gà đã giết hại gần 25 người tại Á Châu trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG