Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi Israel và Palestine nắm lấy cơ hội mới cho nền hòa bình Trung Đông. - 2004-11-12


Các nhà lãnh đạo trên thế giới đang kêu gọi Israel và Palestine nắm lấy cơ hội mới cho nền hòa bình Trung Đông nhờ những chỉnh đốn lại đường lối chính trị của người Palestine sau cái chết của ông Yasser Arafat.

Tổng Thống Bush kêu gọi hai bên cùng làm việc để tiến tới mục tiêu thiết lập một nước Palestine sống hòa bình với các nước láng giềng.

Thủ Tướng Anh Tony Blair cho hay chính phủ của ông sẽ cố gắng giúp Israel và Palestine đạt được một giải pháp công bình và trường cửu, và Tổng Thống Pháp Jacques Chirac cũng đưa ra một lời cam kết tương tự.

Thủ Tướng Israel Ariel Sharon nói rằng cái chết của ông Arafat có thể là một khúc quanh lịch sử cho vùng Trung Đông, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy Israel sẽ duyệt lại các chính sách của mình để mở lại những cuộc tiếp xúc chính trị với người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG