Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy Iraq tung ra một loạt các cuộc tấn công tại nhiều thành phố. - 2004-11-11


Các phần tử nổi dậy tại Iraq đã tung ra một loạt các cuộc tấn công tại nhiều thành phố.

Nhà chức trách Iraq nói rằng ít nhất đã có 17 người thiệt mạng ngày hôm nay trong cuộc tấn công bằng một chiếc xe có gài bom nhắm vào một cuộc tuần tra của cảnh sát tại một khu buôn bán đông đúc ở trung tâm thành phố Baghdad.

Đồng thời tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq, các phần tử nổi dậy đã tấn công nhiều đồn cảnh sát, lấy đi võ khí và đốt cháy nhà cửa.Tại các nơi khác, các phần tử nổi dậy đã tấn công bằng một chiếc xe có gài bom ở tỉnh Kirkuk có lẽ là định ám sát viên tỉnh trưởng tỉnh này.

Các giới chức bệnh viện nói rằng ít nhất cũng có 12 người bị thương trong cuộc tấn công này. Viên tỉnh trưởng Kirkuk, ông Abdulrahman Mustafa đã thoát hiểm.

Các phần tử nổi dậy cũng gia tăng tấn công vào lực lượng an ninh trên toàn quốc trong tuần lễ vừa qua khi quân đội chính phủ tung ra một cuộc tấn công lớn để chiếm lại thành phố Fallujah bị quân nổi dậy chiếm giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG