Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hoan nghênh lời kêu gọi giảm bớt tình trạng căng thẳng ngang qua eo biển Đài Loan của tổng thốngTrần Thủy Biển.  - 2004-11-11


Hoa Kỳ nói rằng họ hoan nghênh lời kêu gọi giảm bớt tình trạng căng thẳng ngang qua eo biển Đài Loan của Tổng Thống Trần Thủy Biển.

Ông Trần Thủy Biển đề nghị cấm sử dụng võ khí có sức tàn phá đại quy mô ngang qua eo biển Đài Loan và một lần nữa kêu gọi chính phủ Bắc Kinh mở các cuộc thảo luận với Đài Loan.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng, ý kiến của Tổng Thống Đài Loan đặt một nền tảng cho tiến bộ và ông Trần Thủy Biển đã đưa ra những ý kiến có tính cách sáng tạo giúp làm giảm bớt căng thẳng và tái tục các cuộc đối thoại giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.

Phát ngôn viên vừa kể cũng lập lại lập trường của Hoa Kỳ là không ủng hộ việc Đài Loan đòi độc lập.

Trung Quốc đã bác bỏ những đề nghị của ông Trần Thủy Biển trước đây, và khước từ việc thảo luận với nhà lãnh đạo Đài Loan nếu ông không thoả thuận rằng Đài Loan là một phần lãnh thổ của Trung Quốc không thể tách rời được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG