Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ và Iraq đẩy mạnh cuộc tấn công nhắm vào các phần tử nổi dậy tại Fallujah. - 2004-11-11


Hằng ngàn binh sĩ Mỹ và Iraq đang đẩy mạnh cuộc tấn công trên trận địa nhắm vào các phần tử nổi dậy tại Fallujah dồn những quân nổi dậy còn lại vào khu vực phía Nam thành phố này để mở cuộc tấn công cuối cùng.

Hôm nay, quân đội đã lại đánh phá các mục tiêu tại Fallujah với phi cơ và đại pháo tiếp tục hoạt động, sau một thời gian lắng dịu đêm hôm qua. Khu vực Jolan ở phía tây Bắc, trung tâm của cuộc nổi dậy, đã được giao lại cho quân đội Iraq một dấu hiệu cho thấy khu vực này đã được lực lượng liên minh nắm vững.

Hôm nay, tướng lãnh hàng đầu của quân đội Hoa Kỳ, Richard Meyer, cho biết rằng hằng ngàn phần tử nổi dậy đã bị tiêu diệt hoặc bị bắt kể từ khi “Cuộc Hành Quân Rạng Đông” được phát động hồi tối Thứ Hai tuần này.

Ít nhất cũng có 11 binh sĩ Hoa Kỳ và 2 binh sĩ Iraq bị thiệt mạng trong cuộc hành quân này.

Trong khi đó, hai máy bay trực thăng Cobra của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ bị bắn hạ ở gần Fallujah. Cả hai phi hành đoàn đều được tiếp cứu và không có ai bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG