Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Manmohan Singh giảm bớt số binh sĩ bố trí trong vùng Kashmir. - 2004-11-11


Một giới chức cao cấp của Ấn Độ nói rằng Thủ Tướng Manmohan Singh đã ra lệnh là số binh sĩ bố trí trong vùng Kashmir thuộc Ấn phải giảm bớt.

Ông nói rằng sự giảm bớt này sẽ bắt đầu trong những tháng mùa Đông sắp tới. Giới chức vừa kể nói rằng hành động này có mục đích giúp cho tiến trình hòa bình đang diễn tiến với Pakistan và phải được coi như một hành động để xây dựng lòng tin nữa của phía Ấn Độ.

Giới chức vừa kể nói rằng chính phủ thi hành biện pháp vừa kể vì tình hình đã được cải thiện trong vùng Kashmir thuộc Ấn. Theo dự trù thì Thủ Tướng Singh sẽ thực hiện chuyến du hành đầu tiên của ông tới Kashmir vào tuần tới.

Kể từ năm 1989, Ấn Độ đã bố trí 150 ngàn quân tại vùng Hy Mã Lạp Sơn này, khi các phần tử Hồi Giáo bắt đầu tranh đấu dành độc lập cho Kashmir hoặc để cho Kashmir được nhập vào với Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG