Đường dẫn truy cập

Tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat đang đến hồi nguy kịch. - 2004-11-10


Một bộ trưởng Nội Các Palestine nói rằng tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat đang đến hồi nguy kịch, ông bị xuất huyết não, nhưng sẽ không bị rút ra khỏi hệ thống trợ sinh.

Hôm thứ Ba, Bộ Trưởng Ngoại Giao Palestine, ông Nabil Sha'ath nói rằng tình trạng hôn mê của ông Arafat đã trở nên trầm trọng hơn nữa, và hiện mạng sống của nhà lãnh đạo 75 tuổi của Palestine đang nằm trong tay của Thượng Đế.

Ông Nabil Sha'ath lên tiếng sau khi Thủ Tướng Palestine, ông Ahmed Qureia vào thăm ông Yasser Arafat tại một bệnh viện ở Paris.

Ông Sha'ath nói thêm rằng các bác sĩ tin rằng tuổi tác của ông Arafat, cuộc đời đầy chìm nổi của ông, và sự kiện ông bị phong tỏa trong khu bản doanh cuả ông trong suốt 3 năm qua, là những yếu tố góp phần ảnh hưởng tới sức khỏe của ông.

Trước đó, một phụ tá hàng đầu của ông Yasser Arafat, là ông Tayeb Abdel Rahim, cho hay đã đi đến quyết định sẽ chôn cất Chủ Tịch Thẩm Quyền Palestine Yasser Arafat tại khu nhà được ông dùng làm đại bản doanh và bộ chỉ huy tại thành phố Ramallah, trên vùng bờ Tây sông Jordan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG