Đường dẫn truy cập

Ông Arafat trong tình trạng thập tử nhất sinh. - 2004-11-09


Các nguồn tin Palestine cho hay, nhà lãnh đạo Yasser Arafat đang ở trong tình trạng thập tử nhất sinh tại một bệnh viện ở thủ đô Paris của Pháp sau khi bị hôn mê nặng hồi sáng hôm nay.

Nguồn tin vừa kể nói rằng Thủ Tướng Palestine, ông Ahmed Qureia, đã gặp các bác sĩ Pháp và nhận được một hồ sơ bệnh lý chi tiết. Không có chi tiết nào khác được công bố.

Trước đó, một phát ngôn viên của bệnh viện nói rằng, bệnh tình của ông Arafat đã suy sụp đêm hôm qua. Phát ngôn viên vừa kể mô tả diễn biến này là “đáng kể” nhưng không cho biết thêm chi tiết. Kể từ khi nhập viện vẫn chưa xác định được nguyên do căn bệnh của ông Arafat.

Thủ Tướng Ahmed Qureia, người tiền nhiệm của ông là ông Mahmoud Abbas, và Bộ Trưởng Ngoại Giao Nabil Sha’ath của thẩm quyền Palestine đã du hành tới Paris ngày hôm qua.

Các nhân vật này lúc đầu đã hủy bỏ chuyến đi Pháp sau khi bà Suha, vợ của ông Arafat, tố cáo các ông là âm mưu thực hiện một cuộc đảo chánh lật đổ chồng bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG