Đường dẫn truy cập

Đảng Cộng hòa sẽ bao trùm nền chính trị Hoa Kỳ trong nhiều năm sắp tới. - 2004-11-08


Một cố vấn hàng đầu của Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng Đảng Cộng hòa sẽ bao trùm nền chính trị Hoa Kỳ trong nhiều năm sắp tới sau khi ông Bush được tái cử trong cuộc bầu cử hồi tuần trước.

Hôm qua, ông Karl Rove đã nói với đài truyền hình FOX rằng Đảng Cộng Hòa phải hợp tác với Đảng Dân Chủ để thực hiện những thay đổi quan trọng tại Hoa Kỳ và trong nền kinh tế.

Ông Rove cho hay, chương trình của Tổng Thống Bush trong bốn năm sắp tới sẽ gồm có việc cải cách thuế khóa, những thay đổi quan trọng trong các chương trình hưu bổng và chăm sóc sức khỏe cho người già, và sửa đổi hiến pháp để ngăn chặn việc hôn phối giữa những người cùng phái tính.

Tổng Thống Bush cũng nói rằng ông muốn bắt tay với liên minh NATO và các nước đồng minh Âu Châu để quảng bá dân chủ và đánh bại bọn khủng bố.

Hôm qua, Nghị Sĩ tân cử Barak Obama thuộc Đảng Dân Chủ lên tiếng trên đài truyền hình NBC rằng, các thành viên Đảng Dân chủ có thể không đồng ý với ông Bush nhưng vẫn phải tìm kiếm những địa hạt chung với đảng Cộng Hòa để cùng làm việc cho lợi ích của đất nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG