Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iyad Allawi tuyên bố tình trạng khẩn trương trên hầu hết lãnh thổ Iraq. - 2004-11-08


Thủ tướng Iraq Iyad Allawi đã tuyên bố tình trạng khẩn trương trên hầu hết lãnh thổ Iraq và nói rằng vụ tấn công của lực lượng quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo vào thành phố Fallujah do quân nổi dậy chiếm giữ sẽ không thể trì hoãn thêm.

Ông Allawi nói rằng ông hy vọng là sắc lệnh cho phép nhà chức trách áp đặt giới nghiêm và hạn chế tự do đi lại sẽ được quân khủng bố coi như lời cảnh báo là chính phủ Iraq quyết tâm kết thúc các cuộc nổi dậy trước khi cuộc bầu cử diễn ra trong tháng giêng.

Tình trạng khẩn trương được áp dụng trong 60 ngày ở tất cả mọi nơi ngoại trừ trong các khu vực của người Kurd ở miền bắc Iraq.

Sáng hôm chủ nhật, quân nổi dậy đã tấn công các đồn cảnh sát ở 2 thị trấn miền tây, hạ sát ít nhất 21 cảnh sát viên Iraq.

Cư dân trong thành phố Fallujah cho hay đã xảy ra giao tranh dữ dội tối chủ nhật giữa lực lượng HoaKỳ và quân nổi dậy ở ranh phía bắc thành phố bị bao vây này. Hàng ngàn binh sỹ Hoa Kỳ và binh sỹ chính phủ Iraq đang đợi lệnh tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG