Đường dẫn truy cập

Indonesia và Singapore thỏa thuận gia tăng hợp tác trong công cuộc chống khủng bố. - 2004-11-08


Lãnh đạo hai nước Indonesia và Singapore đã thỏa thuận gia tăng hợp tác trong công cuộc chống khủng bố, đặc biệt là tại eo biển trong yếu Malacca.

Thủ tướng Singapore, ông Lý Hiển Long, đang có mặt tại thủ đô Jakarta của Indonesia để thảo luận với tân Tổng thống Indonesia là ông Susilo Bambang Yudhoyono.

Trước đây trong năm, Singapore, Malaysia và Indonesia đã bắt đầu các cuộc tuần tra chung trong khu vực eo biển Malacca, một trục lộ chính cho công cuộc mậu dịch và vận chuyển dầu.

Ông Yudhoyono nói với các phóng viên báo chí, sau cuộc họp rằng Thủ tướng Lý hiển Long đã đồng ý rằng việc tăng cường hợp tác về các vấn đề phòng thủ, chống tội phạm xuyên biên giới và chống khủng bố giữa Singapore và Indonesia là quan trọng.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về việc thắt chặt các quan hệ kinh tế hơn và đồng ý để cho bộ trưởng kinh tế của hai nước sớm gặp nhau để thảo luận về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG